10 món ăn đặc trưng của Mỹ
10 món ăn đặc trưng của Mỹ
Nuớc
Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, do vậy ẩm thực ở
đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Mặc dù vậy nhưng
các món ăn của người Mỹ vẫn mang những nét đặc trưng, phong cách riêng.
Bạn
là một tín đồ mê Âm Thực , muốn được thưởng thức cái hương vị vừa cay
nồng vừa ngọt và mềm có đôi khi tan chảy trong vòm miệng được pha trộn
bởi nhiều phong cách Ẩm Thực của Mỹ. Đừng bỏ lỡ những chuyến du lịch Mỹ
đầy hấp dẫn.
Là đại lý vé máy bay giá rẻ lớn nhất tại Việt Nam – Hồng Nhung Booking sẽ tư vấn cho quý khách săn được những chuyến bay đi Mỹ giá rẻ nhất.Hãy liên hệ để
có thể biết thêm về giờ bay, ngày bay và hành trình bay của quý khách
mà không mất nhiều thời gian và có thể tiết kiệm tối đa nguồn tài chính.
Đến
với Hồng Nhung Booking quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về mức giá và
chất lượng phục vụ mà chúng tôi đã thực hiện. Hồng Nhung Booking luôn
cam kết sẽ làm hài lòng cho quý khách.
Thực
đơn của người Mỹ trong thay đổi theo từng vùng bắt đầu từ giữa thế kỉ
18. Trong khi những bang miền Nam có thể trồng trọt hầu như quanh năm
thì những bang miền Bắc lại không thể. Lúa mỳ là một sự lựa chọn được ưu
tiên. Họ thường dùng lúa mỳ làm bánh quy cho bữa ăn sáng với thịt heo.
Thịt lợn ướp muối là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào,
nó được dùng với rau và là thực phẩm cung cấp nhiều protein.
Trong
khi đó thì những vụ mùa ở phía Bắc thì rất ít. Lúa mỳ, đã từng dùng để
làm bánh mỳ hầu như không còn có thể phát triển được nữa mà chỉ nhập
khẩu từ nơi khác với chi phí cao. Do đó đã xuất hiện những thức ăn thay
thế như ngô và bánh kếp Johnny. Một số rau củ được trồng ở thuộc địa
miền Bắc bao gồm cây cải, hành, cải bắp, cà rốt, cây phòng phong cùng
với một số họ đậu, hạt mè. Trong những tháng mùa hè, quả bí, bầu phát
triển tốt.
Từ
thế kỉ thứ XX-XXI, một trong những đặc trưng của nền ẩm thực Mỹ là
phong cách chế biến hoàn toàn mới, kết quả của sự hợp nhất văn hóa từ
nhiều dân tộc và vùng miền khác nhau. Một vài món được xem là những món
đặc trưng của người Mỹ thì thực chất lại có nguồn gốc từ nhiều khu vực
khác, những đầu bếp và bếp trưởng người Mỹ đã biến đổi về căn bản qua
năm tháng để đến bây giờ chúng hòa nhập vào thế giới ẩm thực như những
món thuần Mỹ. Hot dog và hamburger là những ví dụ điển hình cho lối dung
hòa này. Chúng được mang vào Mỹ qua những người nhập cư đến từ Đức và
hẳn nhiên trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay ,hai món này
đựoc coi là món ăn của người Mỹ.
Những
món ăn châu Á cũng đóng vai trò quan trọng trong phong cách nấu nướng
của người Mỹ. Châu Á là một trong những châu lục có dân nhập cư ở Mỹ khá
nhiều. Đến Mỹ họ đã đem đến nhiều nét đăc trưng văn hóa của từng vùng
miền ở mỗi đất nước. Nét đặc trưng dễ thấy nhất ở đây là thức ăn của
những nước Châu Á, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ẩm thực của cư
dân Mỹ. Thức ăn nhanh là thức ăn thông dụng ở Mỹ nhưng hiện nay trong
khẩu vị của người Mỹ ngày càng có xu hướng khám phá các món ăn khác nhau
ở châu Á.
Bữa sáng
Trong
thực tế thì phần lớn người Mỹ xem thường bữa ăn sáng, phần thì họ bận
rộn, phần thì họ muốn ăn kiêng. Những người trưởng thành dùng bữa sáng
rất qua loa, chỉ một ly nước cam ép với bánh nướng quết món peanut
butter( một loại mứt bơ làm từ hạt dẻ ) rất ngon nhưng hơi mặn hoặc với
loại nước uống truyền thống là cà phê. Bữa sáng thịnh soạn hơn sẽ gồm
trứng rán, bánh mỳ nướng, nước hoa quả và trái cây nhưng thường chỉ có
vào sáng chủ nhật. Vào những sáng làm việc vội vã trong tuần, người Mỹ
thường chỉ uống cà phê.
Bữa trưa
Hầu
hết người Mỹ ăn trưa từ giữa trưa đến 2h chiều. Bữa ăn giữa ngày này
thường không ăn ở nhà. Người lớn ít khi về nhà ăn trưa và trẻ em cũng ăn
tại trường. Một vài người mang cơm được chuẩn bị ở nhà và đựng trong
các túi giấy. Chính vì điều này, họ cần một buổi ăn trưa gọn nhẹ. Thường
thấy trong buổi ăn trưa là bánh mỳ sandwich. Nó vừa rẻ và làm nhanh.
Bánh mỳ sandwich chỉ có hai miếng bánh mỳ kẹp lại với nhau, được phết
với bơ, nước sốt, mù tạc và kẹp ở giữa là thit, phomat, cá, gà. Có những
món sandwich lạnh được làm từ giămbông và phomat, đậu phụng, bơ, mứt và
những lát mỏng gà hoặc gà tây, cá ngừ, xà lách và thịt bò nướng. Những
người ăn trưa ở nhà hàng thích gọi những món sandwich nóng. Phổ biến
nhất là hamburger và hotdog.
Bữa tối
Bữa
ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa tối, thường vào lúc 6h tối. Bữa ăn
tối có thể có nhiều món : món khai vị ( bao gồm trái cây tươi, nước ép
trái cây hoặc ít cá), món soup, salad trộn, món chính có thịt gà hoặc
cá, bên cạnh đó còn có các món canh, cơm hoặc mì sợi. Người ta uống trà
hoặc cà phê trước khi kết thúc bữa ăn. Hầu hết người Mỹ đều thích tráng
miệng với bánh ngọt, bánh pa-tê hoặc kem. Kem táo được dùng với một ít
phomat là món rất phổ biến.
Trong
bữa ăn trưa và ăn tối, người Mỹ thường uống nước lọc, nước ép trái cây,
bia, café, trà hoặc nước uống có ga mà người ta quen gọi là soda. Rượu
vang được coi là thức uống sang trọng được dùng chiêu đãi trong các buổi
tiệc, các buổi lễ hoặc khi đi ăn ngoài nhà hàng.
Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến www.baydimy.com luôn cập nhật và cung cấp vé máy bay tới Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống cho phép khách hàng có thể so sánh giá vé máy bay của hơn 100 hãng hàng không và kiểm tra vé máy bay đi Mỹ một cách nhanh chóng qua hệ thống thanh toán tiện lợi với mức giá tốt nhất và đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng qua tổng đài 1900 6099 tại Hà Nội hoặc 1900 6022 tại TP Hồ Chí Minh.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét